สืบค้นหนังสือ


ค้นหา
ใส่คำค้น  
  Basic search | Advance search | Alphabetically search

 

สาระน่ารู้จากห้องสมุด

สุข กาย ใจ ในแบบมานุษยวิทยา

sumitta.s@sac.or.th

ห้องสมุด สุข กาย ใจ เป็นส่วนหนึ่งของห้องสมุดศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ตั้งอยู่บริเวณสวนหย่อมด้านหน้าอาคาร เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2560 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านมานุษ

Service Design for Library

janya_muii

การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการดำเนินกิจกรรมระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 34 (wunca 34) ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย หัวข้อการบรรยายหนึ่งที่น่าสนใจและมีประโยชน์ สามารถนำไปประยุกต

เล่าเรื่องห้องสมุด : ห้องสมุดที่เอื้อต่อวิถีชีวิตและการเรียนรู้ของชุมชนและผู้ใช้บริการ

sumitta.s@sac.or.th

เขียนโดย: อนันต์ สมมูล     หัวหน้ากลุ่มงานบริการสารสนเทศ

Too Fast Too Sleep at Icondo Salaya

pariyachat.w

ช่วงใกล้สอบแบบนี้ แอดมินขอแนะนำร้านน่านั่งสำหรับอ่านหนังสือ ทำรายงานชิวๆกับเพื่อน ก็คือร้าน Too Fast Too Sleep at Icondo Salaya อยู่แถวๆ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐมเลยคะ บรรยากาศร้านนี้ค่อนข้างสงบในเวลากลางคืน ถ้าไปในช่วงตอนกลางวันก็จะมีนักศึกษาไปนั่งอ่านหนังสือค่อยข้างมาก การตกแต่งร้าน

Remake นิทานพื้นบ้าน

nareerat.w

จากควันหลงวันเด็ก...
เห็นหลายบ้านพ่อแม่พาบุตรหลานออกไปร่วมกิจกรรมวันเด็กนอกบ้าน สร้างความสุขในครอบครัว
กลับมานึกถึงตนเองบ้างในตอนเล็กๆ ที่ทุกวันหยุดเสาร์อาทิตย์ต้องรีบตื่นมาเฝ้าหน้าจอโทรทัศน์

ห้องสมุดเคลื่อนที่บนมือถือ นวัตกรรมใหม่ห้องสมุดสถาบันการศึกษาไทย

sumitta.s@sac.or.th

ในตอนที่แล้วเราได้เล่าถึงห้องสมุดเคลื่อนที่บนหลังอูฐในประเทศเคนย่ากันไปแล้ว มาวันนี้เราจะพาท่านกลับมาเที่ยวห้องสมุดในประเทศไทยกันบ้าง และแน่นอนว่าต้องไม่ใช่ห้องสมุดธรรมดาๆ ที่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะวันนี้เราจะพาทุกท่านท่องโลกห้องสมุดเคลื่อนที่บนโทรศัพท์มือถือกันค่ะ

ว่าด้วยเรื่อง..โบราณคดีเมืองนครปฐม

janya_muii

           งานโบราณคดีนครปฐมนั้นได้ดำเนินมาควบคู่กับงานโบราณคดีพื้นที่ต่างๆ ในประเทศไทย เริ่มตั้งแต่การสำรวจพื้นที่ของ สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพที่ได้เสด็จมาตรวจราชการที่มณฑลนครไชยศรีในฐานะเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย

เมื่อชุมชนไม่อยู่กับที่ ห้องสมุดมีหรือจะหยุดนิ่ง

sumitta.s@sac.or.th

ห้องสมุดเคลื่อนที่เป็นรูปแบบของห้องสมุดที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน  มีความน่าสนใจและรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดขึ้นตามสวนสาธารณะ  ชายหาด ตู้จดหมาย  บนรถยนต์ หรือแม้กระทั่งในตู้โทรศัพท์สาธารณะที่อยู่ตามท้องถนน  ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้คนในพื้นที่นั้นๆ แต่จะเกิดอะไรขึ

สามก๊ก ออนไลน์

sumitta.s@sac.or.th

 เขียนโดย:  นรีรัตน์ วรฐิติศักดิ์

ไล-บรา-รี่ @Librarycafe

pariyachat.w

อากาศดีๆ แบบนี้แอดมินจะพาไปทานเค้กกับกาแฟที่ห้องสมุดกันดีกว่า  เอ๊..ห้องสมุดที่ไหนน้าจะมีให้ทาน ที่นี่เลยค่ะ  ร้านไล-บรา-รี่ อยู่ ซ.สุขุมวิท 24 เป็นร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ที่ตกแต่งร้านเหมือนว่ากำลังนั่งอยู่ในห้องสมุด จิบกาแฟไป อ่านหนังสือไปเพลินๆ ทางร้านจะจัดวางหนังสื