สืบค้นหนังสือ


ค้นหา
ใส่คำค้น  
  Basic search | Advance search | Alphabetically search

 

สาระน่ารู้จากห้องสมุด

เมื่อพูดถึง "จดหมายเหตุ"

ratchadaporn.c

     เมื่อพูดถึง "จดหมายเหตุ" ส่วนใหญ่เราจะนึกถึงเอกสารโบราณ บันทึกเหตุการณ์สำคัญต่างๆ  เช่น จดหมายเหตุกรุงศรีฯ พงศาวดาร ใบบอก แต่เราอาจลืมเอกสารสำคัญที่เกิดจากการปฏิบัติงานขององค์กรอีกจำนวนไม่น้อยที่มีคุณค่าเหมาะ

Library cafe at Kanchanaburi

pariyachat.w

Summer นี้ หากต้องการหาที่พักผ่อนในวันหยุด มีขนมอร่อยทาน ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Library Cafe เป็นร้านที่มีทั้งอาหารและขนมน่ารับประทานและยังเอาใจคนรักการอ่านหนังสือด้วยนะคะ

โลดแล่นสู่แผ่นฟิล์ม

nareerat.w

มีโอกาสได้ดู Sword Art Online the Movie Ordinal Scale  การ์ตูนอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สุข กาย ใจ ในแบบมานุษยวิทยา

sumitta.s@sac.or.th

ห้องสมุด สุข กาย ใจ เป็นส่วนหนึ่งของห้องสมุดศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ตั้งอยู่บริเวณสวนหย่อมด้านหน้าอาคาร เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2560 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านมานุษ

Service Design for Library

janya_muii

การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการดำเนินกิจกรรมระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 34 (wunca 34) ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย หัวข้อการบรรยายหนึ่งที่น่าสนใจและมีประโยชน์ สามารถนำไปประยุกต

เล่าเรื่องห้องสมุด : ห้องสมุดที่เอื้อต่อวิถีชีวิตและการเรียนรู้ของชุมชนและผู้ใช้บริการ

sumitta.s@sac.or.th

เขียนโดย: อนันต์ สมมูล     หัวหน้ากลุ่มงานบริการสารสนเทศ

Too Fast Too Sleep at Icondo Salaya

pariyachat.w

ช่วงใกล้สอบแบบนี้ แอดมินขอแนะนำร้านน่านั่งสำหรับอ่านหนังสือ ทำรายงานชิวๆกับเพื่อน ก็คือร้าน Too Fast Too Sleep at Icondo Salaya อยู่แถวๆ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐมเลยคะ บรรยากาศร้านนี้ค่อนข้างสงบในเวลากลางคืน ถ้าไปในช่วงตอนกลางวันก็จะมีนักศึกษาไปนั่งอ่านหนังสือค่อยข้างมาก การตกแต่งร้าน

Remake นิทานพื้นบ้าน

nareerat.w

จากควันหลงวันเด็ก...
เห็นหลายบ้านพ่อแม่พาบุตรหลานออกไปร่วมกิจกรรมวันเด็กนอกบ้าน สร้างความสุขในครอบครัว
กลับมานึกถึงตนเองบ้างในตอนเล็กๆ ที่ทุกวันหยุดเสาร์อาทิตย์ต้องรีบตื่นมาเฝ้าหน้าจอโทรทัศน์

ห้องสมุดเคลื่อนที่บนมือถือ นวัตกรรมใหม่ห้องสมุดสถาบันการศึกษาไทย

sumitta.s@sac.or.th

ในตอนที่แล้วเราได้เล่าถึงห้องสมุดเคลื่อนที่บนหลังอูฐในประเทศเคนย่ากันไปแล้ว มาวันนี้เราจะพาท่านกลับมาเที่ยวห้องสมุดในประเทศไทยกันบ้าง และแน่นอนว่าต้องไม่ใช่ห้องสมุดธรรมดาๆ ที่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะวันนี้เราจะพาทุกท่านท่องโลกห้องสมุดเคลื่อนที่บนโทรศัพท์มือถือกันค่ะ

ว่าด้วยเรื่อง..โบราณคดีเมืองนครปฐม

janya_muii

           งานโบราณคดีนครปฐมนั้นได้ดำเนินมาควบคู่กับงานโบราณคดีพื้นที่ต่างๆ ในประเทศไทย เริ่มตั้งแต่การสำรวจพื้นที่ของ สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพที่ได้เสด็จมาตรวจราชการที่มณฑลนครไชยศรีในฐานะเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย