สืบค้นหนังสือ


ค้นหา
ใส่คำค้น  
  Basic search | Advance search | Alphabetically search

 

สาระน่ารู้จากห้องสมุด

โครงการระบบสื่อสาระออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ทางไกลฯ : โครงการดีเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

nareerat.w

       ในการสัมมนาวิชาการ ประจำปี 2560 เรื่อง “การบริการสารสนเทศแบบเปิด : ร่วมมือ ผสานใจ เพื่อตอบรับไทยแลนด์ 4.0” ซึ่งจัดโดย ฝ่ายบริการความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STKS).

เครือข่ายห้องสมุด ขุมทรัพย์ทางปัญญาที่ไม่มีจุดสิ้นสุด

sumitta.s@sac.or.th

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีในแทบจะทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการคมนาคม ด้านการสื่อสาร หรือด้านงานอุตสาหกรรม แต่เมื่อแอดมินได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ Sakura Science Exchange program ที่ดำเนินงานโดยศูนย์วิจัยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา (The Center for Southeast Asian Studies

Public Library Clementi อีกแหล่งเรียนรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายของชาวสิงคโปร์

janya_muii

เมื่อมีโอกาสมาใช้ชีวิตระยะสั้นในประเทศสิงคโปร์ ทำให้ได้พบเห็นสิ่งหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศสิงคโปร์ให้ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว คือการให้ความสำคัญกับการอ่านและการเรียนรู้ของประชาชนในประเทศ ที่ประเทศสิงคโ

เมื่อพูดถึง "จดหมายเหตุ"

ratchadaporn.c

     เมื่อพูดถึง "จดหมายเหตุ" ส่วนใหญ่เราจะนึกถึงเอกสารโบราณ บันทึกเหตุการณ์สำคัญต่างๆ  เช่น จดหมายเหตุกรุงศรีฯ พงศาวดาร ใบบอก แต่เราอาจลืมเอกสารสำคัญที่เกิดจากการปฏิบัติงานขององค์กรอีกจำนวนไม่น้อยที่มีคุณค่าเหมาะ

Library cafe at Kanchanaburi

pariyachat.w

Summer นี้ หากต้องการหาที่พักผ่อนในวันหยุด มีขนมอร่อยทาน ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Library Cafe เป็นร้านที่มีทั้งอาหารและขนมน่ารับประทานและยังเอาใจคนรักการอ่านหนังสือด้วยนะคะ

โลดแล่นสู่แผ่นฟิล์ม

nareerat.w

มีโอกาสได้ดู Sword Art Online the Movie Ordinal Scale  การ์ตูนอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สุข กาย ใจ ในแบบมานุษยวิทยา

sumitta.s@sac.or.th

ห้องสมุด สุข กาย ใจ เป็นส่วนหนึ่งของห้องสมุดศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ตั้งอยู่บริเวณสวนหย่อมด้านหน้าอาคาร เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2560 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านมานุษ

Service Design for Library

janya_muii

การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการดำเนินกิจกรรมระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 34 (wunca 34) ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย หัวข้อการบรรยายหนึ่งที่น่าสนใจและมีประโยชน์ สามารถนำไปประยุกต

เล่าเรื่องห้องสมุด : ห้องสมุดที่เอื้อต่อวิถีชีวิตและการเรียนรู้ของชุมชนและผู้ใช้บริการ

sumitta.s@sac.or.th

เขียนโดย: อนันต์ สมมูล     หัวหน้ากลุ่มงานบริการสารสนเทศ

Too Fast Too Sleep at Icondo Salaya

pariyachat.w

ช่วงใกล้สอบแบบนี้ แอดมินขอแนะนำร้านน่านั่งสำหรับอ่านหนังสือ ทำรายงานชิวๆกับเพื่อน ก็คือร้าน Too Fast Too Sleep at Icondo Salaya อยู่แถวๆ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐมเลยคะ บรรยากาศร้านนี้ค่อนข้างสงบในเวลากลางคืน ถ้าไปในช่วงตอนกลางวันก็จะมีนักศึกษาไปนั่งอ่านหนังสือค่อยข้างมาก การตกแต่งร้าน