ภาพยนตร์ชาติพันธุ์ (332)

สารคดีผลงานของกลุ่มเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการสร้างสรรค์สารคดี "เรื่องเล่าจากบ้านฉัน" ณ โรงเรียนควนโดนวิทยา อ.ควนโดน จ.สตูล วันที่ 15-19 มีนาคม 2555
ภาพยนตร์โดย วาลิด นาวินพัฒนรัตน์, ชมพูนุช ทองแป้น, อัสรีนา อารง ระยะเวลา 10.30 นาที ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเอาทั้งความรุนแรงจากสถานการณ์ และความรุนแรงที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน มาคลี่กางให้เห็นว่านี่คือสิ่งที่เยาวชนในสามจังหวัดชายแดนใต้พบเจอจนเป็นเรื่องปกติ แต่ความ “ปกติ” นี้ จะดำเนินเช่นนี้ตลอดไปหรือเป็นความรุนแรงที่รอวันปะทุ Our War ไม่ได้ตอบ แต่จะถามคนดูด้วยคำถามนี้
ผู้สร้าง Zacharias Kunuk ได้ดัดแปลงตำนานเรื่องราวของ Inuit ซึ่งเป็นเรื่องเล่าของชุมชนเล็ก ๆ ที่ถูกรบกวนโดยหมอผีที่ได้สร้างความแตกแยกในครอบครัว ยี่สิบปีผ่านไป สองพี่น้องต้องมาท้าทายความชั่ว : Amaqjuaq ผู้มีความแข็งแรง และ Atanarjuat ผู้ซึ่งวิ่งเร็ว Atanarjuat ได้พบรักและครอบครอง Atuat สาวน้อยผู้น่ารัก จากบุตรชายผู้นำเผ่าชื่อโอกิ ผู้ที่จะได้รับแม้แต่คำสัตย์สาบาน โอกิ ambushes พี่น้องของพวกเขาในการนอนหลับฆ่า Amaqjuaq เป็น Atanarjuat อย่างปาฏิหาริย์หนีไปทำงานเปล่าน้ำแข็งทะเลฤดูใบไม้ผลิ Director…
Page 1 of 23