ภาพยนตร์ชาติพันธุ์ (332)

ในเบ้าหลอมโลหะที่ทำจากอิฐ ช่างตีเหล็กหลอมเงินให้เป็นท่อนและนำมาตีเป็นเส้นเงิน ต่อจากนั้นนำมาทำให้เป็นเส้นเรียบโดยใช้แม่แบบ และนำมาขดให้เป็นวงโดยใช้แกนหมุน ขดเงินที่ได้นี้จะถูกนำมาตัดเป็นวงแหวนเล็กๆ ด้วยสิ่ว และถูกนำมาร้อยเป็นสร้อยคอ A silversmith pours silver from clay crucible; he then hammers out the resulting ingot into a thin rod which he draws into wire…
"เกิดอะไรขึ้นกับความสุขในอิหร่าน? บนถนนซึ่งครั้งหนึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความบันเทิง มีโรงละครกับเสียงหัวเราะ แต่ต่อมามันถูกยุบเป็นที่จอดรถ. มันถูกขนานนามว่าเป็นที่ที่คนชั้นต่ำเข้ามาฟังกลอนสดเตหะรานซึ่งเป็นเรื่อง ของตัวละครตลกและเพศเท่านั้น รัฐบาลจึงตัดสินใจที่จะปิดโรงละครความสุขที่พวกเขาเคยมีจึงถูกกระชากให้ฉีก ขาดไปในที่สุด "What happened to the joy in Iran? On a street once dedicated to the fun and entertainment, theater resounds with laughter before…
Jean Rouch บันทึกภาพของ Margaret Mead นักมานุษยวิทยา อันเป็นที่ัรักและมุขขำๆ และในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ เมื่อเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1977 ในวาระที่ Jean Rouch เป็นแขกรับเชิญในงานเทศกาลภาพยนตร์มาร์กรเร็ต มี้ด (Margaret Mead Film Festival) ในฐานะสหายและเพื่อนร่วมงาน Rouch เผยให้เราเห็น reveals ชั่วขณะหนึ่งของ "มี้ดผู้เป็นตำนาน" ในช่วงท้ายๆ ของชีวิต (John Marshall…
Page 1 of 23