• หน้าหลัก
  • บทความ
  • Social Distancing ในวอร์ดโรงพยาบาล ระยะห่างที่สร้างความโดดเดี่ยวให้ผู้ป่วย

Social Distancing ในวอร์ดโรงพยาบาล ระยะห่างที่สร้างความโดดเดี่ยวให้ผู้ป่วย

รุ้งตะวัน อ่วมอินทร์ | 8 พฤษภาคม 2563

 

คำอธิบาย / บทคัดย่อ

โรงพยาบาลที่มีผู้คนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา พลุกพล่านไปด้วยเจ้าหน้าที่ คุณหมอ ที่ยังคงทำหน้าที่อย่างไม่หยุดพัก รวมถึงผู้ป่วยที่รอคอยการรักษาและเยี่ยวยาอาการทางกาย วันที่ญาติไม่สามารถเคียงข้างผู้ป่วยได้อีกต่อไป แม้เสียงภายในโรงพยาบาลไม่เคยเงียบ ทั้งเสียงฝีเท้า เสียงพูดคุย เสียงเครื่องมือแพทย์ แต่เสียงของความเหงา และความโดดเดี่ยวของผู้ป่วยที่นอนรอการรักษาในโรงพยาบาลแห่งนี้กลับเงียบงัน มีเพียงแต่แววตาแห่งการรอคอยและความรู้สึกที่เพรียกหาการดูแลจากคนที่รักอีกครั้งหนึ่ง เพราะความเจ็บป่วยไม่ใช่แค่เรื่องของทางกายแต่ยังเป็นเรื่องของทางใจ

ระบบอ้างอิงอัตโนมัติฐานข้อมูลผลงานวิชาการ ศมส.

APA

รุ้งตะวัน อ่วมอินทร์. (2563). Social Distancing ในวอร์ดโรงพยาบาล ระยะห่างที่สร้างความโดดเดี่ยวให้ผู้ป่วย. กรุงเทพฯ: ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร. ค้นคืนเมื่อ 1 ธันวาคม 2566, จาก ฐานข้อมูลงานวิจัย ศมส.: https://www.sac.or.th/databases/sac_research/article-detail.php?articleID=116

MLA

รุ้งตะวัน อ่วมอินทร์. "Social Distancing ในวอร์ดโรงพยาบาล ระยะห่างที่สร้างความโดดเดี่ยวให้ผู้ป่วย". ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร,2563, ฐานข้อมูลงานวิจัย ศมส. [ออนไลน์]. ค้นคืนเมื่อ 1 ธันวาคม 2566 <https://www.sac.or.th/databases/sac_research/article-detail.php?articleID=116>

HARVARD

รุ้งตะวัน อ่วมอินทร์, 2563. "Social Distancing ในวอร์ดโรงพยาบาล ระยะห่างที่สร้างความโดดเดี่ยวให้ผู้ป่วย", [ออนไลน์]. กรุงเทพฯ: ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร. จาก ฐานข้อมูลงานวิจัย ศมส.: https://www.sac.or.th/databases/sac_research/article-detail.php?articleID=116 [ค้นคืนเมื่อ 1 ธันวาคม 2566]

File Download

File Download Size Download
ดาวน์โหลดบทความ 591.55 KB