ลืมรหัสผ่าน?

  Log in
   
สมัครสมาชิก
  Sign up
 
English (US)
 
ค้นหาข้อมูล
ค้นหาแบบละเอียด
  พิพิธภัณฑ์อื่นๆที่คุณอาจสนใจ
 
 

พิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 14 มีนาคม 2556

คลิกอ่านรายละเอียดในเว็บไซต์ "ท่องเที่ยวกองทัพบก"

คำสำคัญ : อาวุธ, เครื่องแบบ, กองทัพบก, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์ทหารสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธทหารบก
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 14 มีนาคม 2556

พิพิธภัณฑ์ทหารสรรพาวุธ ตั้งอยู่ภายในกรมสรรพาวุธทหารบก บนถนนทหาร มีนายทหารหญิงสองท่านเป็นผู้นำชมภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คือ ร.ท.หญิง สุนิศา ศรีแตงอ่อน ประจำแผนกวิชาการ กองวิทยาการและ ร.ต.หญิง ศุภาวรรณ เรียนพืชณ์ นายทหารพิพิธภัณฑ์ และประวัติศาสตร์ น่าเสียดายว่า ชั้นบนของอาคารพิพิธภัณฑ์อยู่ระหว่างปิดปรับปรุง จึงเหลือแต่ชั้นล่างในการจัดแสดง พิพิธภัณฑ์ ณ ที่ตั้งปัจจุบันนี้เปิดในปี พ.ศ. 2532 และจัดแสดงที่ชั้นบนของอาคาร ต่อมาได้ปรับปรุงอาคารชั้นล่าง เพราะอาวุธบางชิ้นมีขนาดใหญ่ และน้ำหนักมาก

คำสำคัญ : อาวุธ, ประวัติอาวุธ, ประวัติการรบ, ปืนใหญ่, เครื่องจักร, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์รัชกาลที่ 6
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 14 มีนาคม 2556

“ความฝันอันสูงสุด” เพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีท่านผู้หญิงมณีรัตน์ บุนนาค เป็นผู้เขียนบทกลอน และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถได้พระราชทานแก่ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พลเรือน และผู้ทำงานเพื่อประเทศชาติ เตือนสติมิให้ท้อถอยในการทำความดี ซึ่งส่วนหนึ่งของบทกลอนนี้หน่วยบัญชาการกำลังสำรองนำมาติดไว้ที่อาคารราชวัลลภ กรมการรักษาดินแดน ดั่งที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถทรงเตือนสติทหารทุกท่านในการทำความดีเพื่อประเทศชาติอย่างไม่ท้อถอย

คำสำคัญ : งานพระราชนิพนธ์, ทหาร, ธง, ฉลองพระองค์, รัชกาลที่ 6, พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว, บุคคลสำคัญ,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน สัตหีบ
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 7 มีนาคม 2556

ใกล้กันกับอนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน มีพิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์แบบพิเศษซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อรวบรวม สงวนรักษาและจัดแสดงวัตถุพิพิธภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับกิจการของทหารนาวิกโยธิน เพื่อใช้ประกอบการศึกษาค้นคว้าทางประวัติศาสตร์และการพัฒนาการของทหารนาวิกโยธิน ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการศึกษาพิจารณายุทธศาสตร์ ยุทธวิธีและหลักนิยมในการรบของทหารนาวิกโยธิน เพื่อให้ทหารนาวิกโยธิน ข้าราชการทั่วไป ตลอดจนประชาชนที่สนใจได้เข้าชมเพื่อการศึกษาและได้รับความเพลิดเพลินในโอกาสเดียวกัน

คำสำคัญ : ทหารนาวิกโยธิน, ยานพาหนะ, อาวุธ, เครื่องแบบ, สถาบันกษัตริย์, การรบ, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์อู่เรือหลวงเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 23 ธันวาคม 2557

แรกก้าวเข้าไปในบริเวณของกรมอู่เรือหลวง เดินตรงไปตามถนน เรือขนาดใหญ่หลายลำตั้งเรียงกันอยู่ในหลุมขนาดใหญ่บนไม้หมอน มีนายช่างทหารเรือกำลังทำงานซ่อมเรือ ด้านหนึ่งเป็นเครนสูง มองไกลออกไปได้พบกับสิ่งที่สะกดสายตา พระบรมมหาราชวังสถิตอยู่สวยงาม ถัดไปอีกฟากฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา พิพิธภัณฑ์อู่เรือหลวงเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา เปิดเป็นทางการเต็มรูปแบบเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2554

คำสำคัญ : อู่เรือ, เรือหลวง, เฉลิมพระเกียรติ, ทหารเรือ, เรือพระที่นั่ง, กรมอู่ทหารเรือ,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์ปั๊มน้ำมันสามทหาร
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 3 ธันวาคม 2556

พิพิธภัณฑ์ปั้มน้ำมันสามทหาร จัดตั้งขึ้นโดยชมรมหริภุญไชยคลับและทีมงานพิพิธภัณฑ์ชุมชนเมืองลำพูน ปั๊มน้ำมันสามทหารแห่งนี้ (คลิกอ่านประวัติ) เหลืออยู่เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มจึงได้ประสานงานกับ ปตท. ขอให้เก็บรักษาพื้นที่และการติดตั้งหัวปั๊มหรือห้องขายไว้ตามเดิม โดยทางกลุ่มเป็นผู้จัดหาวัตถุจัดแสดงมาใส่ไว้ในพิพิธภัณฑ์ ส่วนหนึ่งหาจากนักสะสมของเก่าในโค้กไทยดอตคอม

คำสำคัญ : ปั้มน้ำมัน, สามทหาร, การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย, หริภุญชัยคลับ,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์ทหาร อาคารโรงเรียนจปร.100 ปี
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 27 ตุลาคม 2557

พิพิธภัณฑ์ภายในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2533 โดยพลเอกหญิงสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทรงเปิดพิพิธภัณฑ์ จุดประสงค์เพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์แห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์ผู้พระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และเป็นอนุสรณ์แห่งเกียรติประวัติของศิษย์เก่า รร.จปร. สถานที่ตั้งปัจจุบันอยู่บริเวณเขาชะโงก จังหวัดนครนายก

คำสำคัญ : รัชกาลที่ 5, ประวัติองค์กร, เครื่องแบบ, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์เสรีไทยอนุสรณ์
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 14 มีนาคม 2556

“ญี่ปุ่นมันเคลื่อนที่แปลก วิ่งขึ้นมาเป็นแถวขบวน แถวหน้ากระดานมา วิ่งแล้วหมอบ วิ่งแล้วหมอบ พอหมอบแล้วหาที่กำบัง พอมันจะหาที่หมายต้องกระโดดออกมา เราก็ยิงมัน ในที่สุดถึงตัวกันถึงขั้นตะลุมบอน คนไหนที่ถึงตัวก็ใช้ดาบปลายปืน ไม่ใช้ปืนแล้วทีนี้” ข้อความนี้ ร.ท.พิชิต สมภู่ อดีตทหารค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช เล่าถึงเหตุการณ์ยกพลขึ้นบกของกองทัพญี่ปุ่นเข้าสู่ประเทศไทยตามจุดต่างๆทางภาคใต้ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2484 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นข้อความที่ปรากฏในนิทรรศการห้องแรกของพิพิธภัณฑ์เสรีไทยอนุสรณ์

คำสำคัญ : เสรีไทย, สงครามโลกครั้งที่ 2, ปรีดี พนมยงค์, กองทัพญี่ปุ่น, การทหารและสงคราม, การเมือง,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์อาวุธและการสู้รบ(ฐานยิงสนับสนุนอิทธิ)
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 28 กรกฎาคม 2557

ฐานอิทธิ (พิพิธภัณฑ์อาวุธ) บริเวณนี้เคยเป็นฐานปืนใหญ่ยิงสนับสนุนการสู้รบ เป็นฐานสำคัญฐานหนึ่งในเข้ายึดพื้นที่ ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะคอมมิวนิสต์ อยู่ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 บริเวณรอยต่อ 3 จังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ฐานอิทธินี้มีประวัติการสู้รบมายาวนานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2511 เป็นต้นมา ฝ่ายรัฐบาลต้องสูญเสียกำลังพลและยุทโธปกรณ์ไปเป็นจำนวนมากเพื่อล้มล้างอิทธิพล ผกค.

คำสำคัญ : คอมมิวนิสต์, อาวุธ, เครื่องแบบ, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

หอศิลป์และพิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 6 สิงหาคม 2556

หอศิลป์และพิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นพิพิธภัณฑ์เอกชน ก่อตั้งขึ้นโดย ผู้ประกอบการธุรกิจค้าอัญมณี ในจังหวัดกาญจนบุรี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เริ่มก่อตั้งในปี 2538 โดยตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ลักษณะพิพิธภัณฑ์เป็นกลุ่มอาคารจัดแสดงจำนวนหลายหลัง เรื่องราวที่จัดแสดงภายในมีเนื้อหาที่หลากหลาย บางส่วนเกี่ยวโยงกับเรื่องสงครามโลกครั้งที่สอง การสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว และบางส่วนเป็นความสนใจส่วนตัวของเจ้าของ และบางส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจค้าอัญมณี ทั้งนี้พื้นที่การจัดแสดงสามารถแบ่งคร่าวๆ ได้ 7 เรื่องราว ได้แก่

คำสำคัญ : สงคราม, สงครามโลกครั้งที่ 2, ทหาร, เชลยศึก, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์กรมการทหารสื่อสาร
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 20 เมษายน 2555

พิพิธภัณฑ์ทหารสื่อสาร อยู่บนชั้นที่ 2 ของอาคาร 2 ชั้น ภายในกรมการทหารสื่อสาร ถ้าไม่ได้ถามทางไปก่อนอาจจะหลงได้ เพราะยังไม่มีป้ายบอกทางไปพิพิธภัณฑ์แต่อย่างใด ซึ่ง พ.ต.ชาญณรงค์ สุวรรณรัตน์ หัวหน้าห้องสมุด และพิพิธภัณฑ์ บอกกับเราว่าอาจเป็นเพราะทางพิพิธภัณฑ์ยังไม่ได้เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชม จะเปิดให้ชมเฉพาะผู้ที่อยู่ในสายงานทางการสื่อสาร หรือผู้ที่เข้าเรียนในโรงเรียนทหารสื่อสาร และนายทหารระดับผู้ใหญ่ หรือแขกผู้ใหญ่ได้เข้าชมเท่านั้น

คำสำคัญ : พลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน, การสื่อสาร, โทรเลข, วิทยุ, ดาวเทียม, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์กรมสารวัตรทหารบก
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 14 มีนาคม 2556

หลายคนคงคุ้นตากับคนในเครื่องแบบที่สวมปลอกแขนสีแดง ที่มีอักษรย่อตัวโตเขียนว่า สห ผู้ปฏิบัติงานด้วยความเคร่งครัดเหล่านี้ ภารกิจและหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการนำขบวนและอารักขาบุคคลสำคัญ พวกเขาเป็นใคร มีที่มาอย่างไร สารวัตรทหารบกหรือ สห.ทบ. เป็นฝ่ายกิจการพิเศษ ขึ้นตรงกับกองทัพบก มีหน้าที่วางแผน ประสานงาน และกำกับการเกี่ยวกับการรักษาระเบียบวินัย การจับกุมทหารกระทำความผิด การเรือนจำ การจราจรในกิจการทหาร การรักษาความปลอดภัย การฝึกและการศึกษาวิชาการเหล่าทหารสารวัตร การสืบสวนสอบสวนคดีอาญาซึ่งอยู่ในอำนาจศาลทหาร การป้องกันและวิจัยอาชญากรรมในกองทัพบก

คำสำคัญ : เครื่องแบบ, อาวุธ, การอารักขา, การลงโทษ, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์ปืนใหญ่โบราณ
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 14 มีนาคม 2556

ปืนใหญ่ได้รับฉายาว่าเป็น “ราชาแห่งสนามรบ” เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการทำลายล้างสูงและยิงได้ระยะไกล ใช้บุกโจมตีศัตรูในยามศึกสงคราม ตลอดจนป้องกันพระนครในยามสงบโดยนำมาวางไว้ตามเชิงเทินบนป้อมปราการ สำหรับประเทศไทยคาดว่ามีปืนใหญ่ใช้มาตั้งแต่สมัยสุโขทัยตอนปลายหรืออยุธยาตอนต้น กระบอกที่เก่าที่สุดปัจจุบันจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร

คำสำคัญ : ปืนใหญ่, กระทรวงกลาโหม, ประวัติศาสตร์และโบราณคดี, การทหาร,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์เสรีไทย
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 7 มีนาคม 2556

ในสงครามมหาเอเชียบูรพา ในปี 2484-2488 กองทัพญี่ปุ่นที่เรืองอำนาจได้เข้ามายึดครองประเทศไทย และดินแดนส่วนใหญ่ในภาคพื้นเอเชียอาคเนย์ รัฐบาลไทยสมัยนั้นจำต้องให้ความร่วมมือกับญี่ปุ่นในการลงนามกติกาสัญญาเป็นพันธมิตร แต่คนไทยกลุ่มหนึ่งทั้งในและต่างประเทศ ได้รวมพลังก่อเกิด "เสรีไทย" ขึ้นโดยเชื่อมั่นว่า การรบในระยะยาว กำลังของฝ่ายพันธมิตรจะเติบโตและสามารถเอาชนะสงครามได้

คำสำคัญ : ขบวนการเสรีไทย, สงครามโลกครั้งที่ 2, อาวุธ, การทหารและสงคราม, การเมือง,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 14 มีนาคม 2556

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2495 เพื่อเป็นที่เก็บยุทธภัณฑ์และสันติภัณฑ์ของกองทัพอากาศตั้งแต่เริ่มกิจการการบิน เดิมทีพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ที่โรงเก็บเครื่องบินด้านทิศตะวันตกของสนามบินดอนเมืองและไม่ได้เปิดให้ประชาชนเข้าชม ต่อมาเมื่อมีวัตถุจำนวนมากขึ้นจึงได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2502 ส่วนอาคารหลังปัจจุบันสร้างเสร็จเมื่อ พ.ศ. 2511และเริ่มให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2512

คำสำคัญ : อาวุธ, เครื่องบิน, ประวัติกองทัพอากาศ, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์สงคราม อักษะ และเชลยศึก
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 6 สิงหาคม 2556

พิพิธภัณฑ์สงคราม อักษะ และเชลยศึก ตั้งอยู่ภายในวัดไชยชุมพลชนะสงคราม จัดตั้งขึ้นโดยเจ้าคุณพระเทพปัญญาสุธี เจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงครามและเจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี โดยเปิดให้เข้าชมในวันที่ 24 กรกฎาคม 2520 เหตุที่ใช้ชื่อว่าพิพิธภัณฑ์สงคราม อักษะ และเชลยศึก หรือที่ชาวต่างประเทศรู้จักในนามพิพิธภัณฑ์สงคราม (War Museum) เนื่องจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงวัตถุ เรื่องราว เกี่ยวกับเหตุการณ์การสร้างทางรถไฟสายมรณะ กาญจนบุรี-พม่า ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2

คำสำคัญ : วัดไชยชุมพลชนะสงคราม, สงครามโลกครั้งที่ 2, เชลย, jeath, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์ทหารรบพิเศษ ลพบุรี
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 13 มีนาคม 2556

หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ กองทัพบก ได้จัดตั้งกองพันทหารพลร่มขึ้นเป็นครั้งแรกที่ บ.ป่าหวาย ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อ พ.ศ.2497 และได้มีวิวัฒนาการมาเป็นหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษในปัจจุบัน ทั้งนี้หน่วยรบพิเศษเป็นหน่วยทหารที่มีความสำคัญยิ่งหน่วยหนึ่งของกองทัพบกไทยมาทุกยุคทุกสมัย นายทหารหลายท่านที่มาจากหน่วยทหารรบพิเศษได้รับตำแหน่งระดับเป็นผู้นำในกองทัพ ได้แก่ พลเอกสุรยุทธ จุลลานนท์ พลเอกเทียนชัย สิริสัมพันธ์ พลเอกวิมล วงศ์วานิช

คำสำคัญ : ประวัติหน่วยรบพิเศษ, สงคราม, ป่าหวาย, หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์กรมการขนส่งทหารบก
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 20 เมษายน 2555

พิพิธภัณฑ์กรมการขนส่งทหารบก จัดตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2536 พ.ต.สมนึก นาคโชติ นายทหารประจำกองวิทยาการ, พ.อ.สมชาย โตเหมือน หัวหน้ากองบัญชาการกองคลัง และ พ.อ.พรเลิศ ยี่โถขาว รองผู้อำนวยการกองคลัง ทั้ง 3 ท่านได้ช่วยกันเล่าเรื่องราวของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ว่าเป็นเสมือนที่รับฝากรถยนต์จากหน่วยงานต่างๆ ของกองทัพบก

คำสำคัญ : ยานพาหนะ, ทหารบก, รถยนต์นำเข้า, เครื่องบินรบ, เฮลิคอปเตอร์, การทหารและสงคราม,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์ทหารกองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
เขียนโดย: webmaster (1122 เรื่อง) | เมื่อวันที่: 6 กรกฎาคม 2559

พลตรี พิชัย นวาวัตน์ ที่ปรึกษาและวิทยากรบรรยายพิเศษ พิพิธภัณฑ์ทหารกองทัพภาคที่ 3เล่าถึงความเป็นมาเกี่ยวกับสถานที่ของการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ทางทหารที่ริเริ่มโดย พลเอกจิรเดช คชรัตน์ ในขณะที่ดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 3พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดสร้างขึ้นเมื่อ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 อย่างไรก็ดี พลตรีพิชัย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงวัตถุพิพิธภัณฑ์

คำสำคัญ : กองพลทหารราบที่ 4, เอกสารราชการ, เครื่องแบบทหาร, อาวุธ, ประวัติศาสตร์และโบราณคดี,
อ่านต่อ...


 

พิพิธภัณฑ์นักรบทางเรือ
เขียนโดย: | เมื่อวันที่: -คำสำคัญ : ทหารเรือ, นักรบทางเรือ, การเดินเรือ, อาวุธ, โบราณคดี,
อ่านต่อ...
 
ฐานข้อมูลอื่นๆของศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร
  งานวิจัยทางชาติพันธุ์
จารึกในประเทศไทย
แหล่งโบราณคดีที่สำคัญในประเทศไทย
จดหมายเหตุทางมานุษยวิทยา
หนังสือเก่าชาวสยาม
ภาพยนตร์ชาติพันธุ์
ข่าวมานุษยวิทยา
ICH Learning Resources
เอกสารโบราณภูมิภาคตะวันตกในประเทศไทย
ฐานข้อมูลประเพณีท้องถิ่นในประเทศไทย
ฐานข้อมูลสังคม - วัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เมนูหลักภายในเว็บไซต์
  รีวิวพิพิธภัณฑ์
เพิ่มพิพิธภัณฑ์ใหม่
พิพิธภัณฑ์วิทยา
บทความ
Blog
ข่าวพิพิธภัณฑ์
เทศกาลพิพิธภัณฑ์
เพื่อนพิพิธภัณฑ์
เกี่ยวกับเรา
  ข้อมูลโครงการ
ทีมงาน
ติดต่อเรา
ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร
facebook
e-newsletter
ช่วยเหลือ
  กฏกติกาและมารยาท
คำถามที่พบบ่อย
แนะนำและแจ้งปัญหา
ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) เลขที่ 20 ถนนบรมราชชนนี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170
Tel. +66 2 8809429 | Fax. +66 2 8809332 | E-mail. webmaster@sac.or.th 
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2549 | เงื่อนไขและข้อตกลง